Articles | บทความ สาระน่ารู้ต่างๆ

วันนี้แอดมินนำบทความมาฝากเกี่ยวกับ 7 อาการที่บ่งบอกว่ารถคู่ใจของคุณกำลังมีปัญหาไม่ว่าจะเป็นอาการใดอาการหนึ่งที่ระบุไว้ในบทความ ถ้ามีแล้วล่ะก็แนะนำให้รีบเข้าศูนย์เช็คโดยด่วนนะครับ มาดูกันว่ามีอาการอะไรบ้าง

1. รถอืดเวลาเร่ง - ถ้าเกิดอาการเหยียบคันเร่งแล้วรถตอบสนองช้ากว่าที่เคยเป็นแต่ไม่มีรอยน้ำมันรั่ว นั่นต้องตั้งข้อสังเกตไว้ได้เลยว่าถึงเวลาที่รถคุณต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องซะใหม่ แต่ถ้าหากเปลี่ยนแล้วแต่ก็ยังเหมือนเดิมก็มีอีก 2 จุดที่ต้องเช็ค คือกรองอากาศและกรองน้ำมันเชื้อเพลิง

...

+++ เป็นประเด็นที่หลายๆคนสงสัยว่า ก่อนดับเครื่องยนต์ทุกครั้งจะต้องปิดแอร์มั๊ยและถ้าไม่ปิดจะส่งผลเสียอะไรในระยะยาวหรือเปล่า แอดมินต้องขออธิบายถึงระบบการทำงานของแอร์ในรถยนต์ก่อนว่ามีการทำงานยังไง? ในอดีตแอร์จะทำงานร่วมกันสายพานของเครื่องยนต์ในขณะทำงานอยู่ ถ้าดับเครื่องยนต์แต่เปิดแอร์ทิ้งไว้ ก็จะมีแค่ลมจากโบลว์เออร์เท่านั้นแต่ไม่มีความเย็นออกมาถึงแม้จะเปิดสวิตซ์ A/C อยู่ก็ตาม และถ้าไม่ปิดแอร์ตอนดับเครื่อง เวลาสตาร์ทเครื่องยนต์จะทำให้กระแสไฟฟ้ากระชาก เพราะรถมีการโหลดกระแสไฟฟ้าเพื่อไปเลี้ยงระบบแอร...

เคยมั๊ยที่ปวดฟันแล้วหาทางออกอื่นไม่ได้นอกจาก การไปหาหมอฟัน...
แต่เดี๋ยวก่อนนน บางทีอาการปวดฟันเบื้องต้นของคุณบรรเทาได้ด้วยวิธีง่ายๆ 5 วิธีนี้ ขอย้ำว่าคือการช่วยบรรเทาอาการปวดฟันเบื้องต้น ทำตามแล้วก็อย่าลืมหรือละเลยการไปหาหมอฟันอย่างน้อยปีละครั้งเพื่อสุขภาพฟันที่ดีของคุณเองนะครับ  :)

โตโยต้าริช เคียงข้างคุณตลอดไป

Pages

News&Events ข่าวสารและกิจกรรม

3วันนี้โตโยต้าริชแจกหนัก ลุ้น iPad 100 รางวัล!!! กับงาน Vios Fan Day เป็นแฟนกันมานานหลายปี  26-28 พฤษภาคมนี้เพียงขับวีออสมาที่โชว์รูมโตโยต้าริชแล้วถ่ายรูปร่วมสนุกง่ายๆ บอกได้ว่ายิ่งเลขไมล์เยอะ ยิ่งมีโอกาส พร้อมรับสิทธิ์เช็ครถฟรี 55 รายการและรับเพิ่ม! ส่วนลดค่าอะไหล่กว่า 1500 บาท...

โตโยต้าริชร่วมกับภาคบริการโลหิตแห่งชาติจังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญชวนทำดีเพื่อสังคมร่วมบริจาคโลหิตเพื่อสำรองไว้ในคลัง บริจาค ณ อาคารE โชว์รูมโตโยต้าริช วันศุกร์ที่ 7 เมษายน 2560 ตั้งแต่เวลา 13.30 - 16.00 น. สำหรับผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมดีๆสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 093-130-1828...

วันที่ 1 เมษายนนี้ โตโยต้าริชฉลองครบรอบ 2 ปี พร้อมมอบความสุขให้กับทุกๆท่านโดยการแจกเสื้อฟรี เพียงลงทะเบียนและนำกุญแจรถยี่ห้อใดรุ่นใดก็ได้มาแสดง สามารถลงทะเบียนได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปและรับเสื้อได้ที่โชว์รูมโตโยต้าริช (เยื้องวัดเจ็ดยอด)ได้ในวันงานตั้งแต่เวลา 09.30 - 16.00 น. ...

CARS / รถยนต์ประเภทต่างๆ